Chọn đất đặt mộ phong thủy tại công viên nghĩa trang

Ngày nay, xã hội hóa càng cao, quy hoạch càng nhiều thì nhiều nghĩa trang trong thành phố phải đóng cửa, dời đi vì quá tải, ô nhiễm môi trường, không đáp ứng được nhu cầu của người dân....

Trong những năm gần đây, một mô hình nghĩa trang mới xuất hiện tại Việt Nam, mô hình công viên nghĩa trang sinh thái. Mô hình này hiện đang rất được ưa chuộng và nó cũng phù hợp với chủ trương của Nhà nước - tiết kiệm đất đai. Nó còn được coi như một mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận của những nhà phong thủy. Nhưng có một câu hỏi được đặt ra: Mộ phần được quy hoạch trong công viên nghĩa trang có phong thủy hay không? Và hướng mộ sẽ đặt như thế nào khi trong quy hoạch nhất quán?


Các cụ nói hẳn không thể sai "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", song thật khó để cầu cho được phong thủy thật sự hoàn hảo theo ý của gia đình bạn. Hầu hết các nghĩa trang quy hoạch hoặc đang được đưa về vùng bán sơn địa xây dựng thường lấy dựa sơn làm căn bản, có một số ít huyệt vị ở tại vị trí tốt, chính như kinh văn xưa có câu: " Nhất cá sơn đầu táng thập phần, nhất phần phú quý cửu phần bần - Một núi chôn mười ngôi mộ, một mộ phú quý chín mộ nghèo".

Có nhiều gia đình quan niệm rằng khi sống có địa vị cao thì chết cũng muốn chọn chỗ cao để "đè đầu cưỡi cổ thiên hạ". Đó là một quan niệm sai lầm, vì mộ càng ở vị trí cao càng dễ phạm phải "cô phong sát" đón gió bốn phương, "thủy" không có thì sao có thể tụ được khí. Đặc biệt trong nghĩa trang quy hoạch, thường được chia làm nhiều khu, trong mỗi khu bia mộ chỉ quay về chung một hướng. Cho nên rất khó để lựa chọn trong khu nghĩa trang, rất khó để theo các lý luận thông thường của Lý khí phong thủy học. Ngược lại, các Phong thủy Sư rất cần thông biến linh hoạt, sử dụng các biện pháp thông thường để chọn lựa. Như vậy, cần có kiến thức lý thuyết và thực hành sâu sắc vận dụng mới đạt được đến mức độ tối đa. Sau đây là một số đặc điểm chung cơ bản mà khi lựa chọn phần mộ trong các công viên nghĩa trang bạn cần biết:

- Nên tránh gió (tỵ phong) nên chọn chỗ không có hoặc ít gió thổi trực tiếp vào mặt mộ, đặc biệt tránh xa nơi có "ao phong" ở phía sau;

- Tránh trước mặt mộ có nước xung xạ hoặc thẳng đến thẳng đi;

- Tốt nhất là trước mặc có Triều sơn và đê án lấy làm Quan nội khí;

- Trái phải tốt nhất có Sa hộ vệ;

- Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước măt;

- Lấy độ số hướng bia lập Tinh bàn Huyền không, lấy tọa mộ lập Tinh bàn Đại Huyền không sao cho được thu thủy, khứ thủy ở vào lý khí tốt , lại phù hợp thiên tinh;

- Tránh nơi có gần cây to; 

- Không trồng cây to trên phần mộ (nên trồng cỏ mát và hoa...);

Đó là những điểm khá quan trọng, bởi vì bốn điều trên có những cái làm không được, song vượng sơn vượng thì có thể làm được. Những điều khác không đủ, nhưng có được vượng sơn vượng hướng hoặc thu cát thủy, tuy không thành đại phú đại quý nhưng cầu nhân tài lưỡng vượng, thuộc nhà khá giả cũng không thành vấn đề. Điều này tất cần có Phong Thủy Sư cao minh mới có thể làm được, chính là câu" Giang sơn nghìn dặm! Không gian một hướng"

 

Đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên
Liên hệ : 0904 77 96 33 - Mr. Linh - Trưởng Đại Diện Văn Phòng Thụy Khuê

Văn Phòng Giao Dịch: Số 324 - Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hỗ trợ 24/7

Hotline: Mr. Linh - Trưởng Phòng KD

0904 77 96 33

Chat skype:

Chat Yahoo:

Email: linhnguyen@lachongvien.vn

Cảm nhận khách hàng
 • Bác Đinh Anh Kim

  Lần đầu tiên tôi đến thăm quan Lạc Hồng Viên tôi thấy thật bất ngờ vì khung cảnh ở đây thật tuyệt vời, với Đại lộ Vĩnh Hằn,chín quả đồi, chín cơ suối. Cảm giác khi bước vào đây hoàn toàn không giống với 1 Nghĩa Trang mà tôi thấy rất là ấm áp, thanh bình giống như đi du lịch tâm linh vậy. Ở đây các bạn phục vụ rất chu đáo, từ những chuyến thăm quan đến những dịch vụ thay ngưởi thân chăm sóc khuôn viên, phần mộ. Điều đó khiến cho tôi cảm thấy hoàn toàn yên tâm khi người thân yên nghỉ tại đây, Những giá trị mà các bạn mang lại sẽ trường tồn với thời gian. Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công.

 • Khách hàng Đào Thu Hằng

  Siêu công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên thực sự là công viên nghĩa trang quy mô và đẹp nhất Việt Nam. Tôi rất ấn tượng với 9 quả đồi được cuốn quanh bởi 9 cơ suối tạo nên ngôi nhà vĩnh hằng tuyệt đẹp, khung cảnh hữu tình, bớt chợt khiến tôi rất trân trọng nơi này. Đây là lần thứ 3 tôi lên thăm mộ phần nhà mình tại Lạc Hồng Viên và tôi đã vô cùng ngạc nhiên trước sự phát triển nhanh chóng của dự án. Cơ sở vật chất đang ngày càng hoàn thiện, rất nhiều cây xanh đã được trồng. Nhưng điều tôi hài lòng hơn cả là sự nhiệt tình, tận tâm của các nhân viên trong công ty. Sự chu đáo của ban lãnh đạo công ty cũng như các nhân viên mang lại cho tôi cảm giác thân thiện và chuyên nghiệp. Dự án không chỉ là việc kinh doanh mua bán, hơn thế nữa đó là cái tâm của những người đã làm nên dự án tâm linh “Siêu công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên” này. Tôi chúc công ty ngày càng phát triển và hoàn thiện, mang đến cho mọi người một công viên nghĩa trang đầy ý nghĩa để hướng về.

 • Cô Đặng Thị Bích Ngư

  Cảm nhận nơi đây Lạc Hồng Viên

  Mênh mang một giới mây trời

  Lạc Hồng viên tỏa sang ngời ngời mênh mang

  Hòa Bình vũ lâm sơn hiện lên

  Khoảng trời huyền bí lung linh tuyệt vời

  Núi non sắc thắm mây trời

  Linh thiêng vời vợi đất trời nơi đây

  Cảm phục người đã dựng xây

  Nơi tâm linh lớn ngát trời địa linh

  Mỗi khi buổi  sang bình minh

  Núi cao chim hót nghiêng mình kính dâng

  Linh thiêng thờ phụng nghiêm trang

  Một vùng đất đẹp huy hoàng núi mây

  Cúi đầu kính cẩn nơi đây

  Con xin cầu nguyện dựng xây phước lành

  Lạc Hồng Viên đáng là danh

  Để lại con cháu phước lành mai sau

  Đặng Thị Bích Ngư

   E4 khu tập thể công An  cơ sở 2. Văn Quán Hà Đông  Hà Nội

 • Bác Nhân

  Đây là lần thứ tư tôi lên thăm Lạc Hồng Viên, Tôi thấy tiến độ xây dựng ở đây khá nhanh, càng ngày càng đẹp hơn. Tôi đã sở hữu cho gia đình mình một khuôn viên ở đây. Lo được cho người thân mình ở một nơi đẹp như thế này tôi cũng thấy an lòng, con cháu không phải suy nghĩ nhiều nữa.Khi bước đến Lạc Hồng Viên tôi cảm thấy đầu óc khoan khoái, tâm trạng rất thoải mái chứ không nặng nề như bước vào các nghĩa trang khác, đúng như về nơi tiên cảnh vậy, vây núi vờn nhau. Xin cảm ơn và chúc các bạn ngày càng phát triển.

 • Chú Nguyễn Hồng Dũng

  Khi xem chương trình giới thiệu về Lạc Hồng Viên. Tôi đã có cảm xúc với dự án này Tôi liền đăng kí đi tham quan dự án với văn phòng Nguyễn Trãi. Sau khi được đi thăm quan và được và được các bạn nhân viên hướng dẫn tận tình, chu đáo . Tôi thấy mình có tất nhiều cảm xúc với Lạc Hồng Viên: Đường đi lên Lạc Hồng Viên rất thuận lợi. Chỉ đi hơn 1 tiếng đồng hồ là đã đến nơi. Và đến nơi đây tôi đã có ấn tượng mạnh ngay khi thấy cổng của Lạc Hồng Viên Phong cảnh hữu tình, không gian thoáng đãng, không khí rất trong lành. Có mây, có nước, núi non hùng vĩ. Tạo nên một không gian rất nên thơ, nhẹ nhàng, thư thái đúng như tôi đang đi vào nơi Tiên cảnh vậy. Tôi chưa thấy có một nghĩa trang nào lại có quy hoạch bài bản và quy mô lớn đến như vậy. Từng khu từng dãy được xây dựng như nhau. Không phân biệt giàu nghèo,  người sang kẻ hèn. Chắc chắn sau này tôi cũg sẽ mua một phần riêng cho bản thân và gia đình mình. Xin được cảm ơn Ban Giám đốc Cty đã bỏ công sức, tâm huyết nghĩ đến vấn đề hậu sự sau này của chúng tôi.